Bí mật hạn năm tuổi


Như vậy, hạn là đến hạn, đến mốc thay đổi của cuộc đời sau mỗi 12 năm, gọi là hạn năm tuổi. Đến hạn này, có thể tốt hoặc xấu. Năm hạn không có nghĩa là xấu, cần hiểu đúng để đón nhận nó.

Thế nào là hạn năm tuổi?

Cứ 12 năm lại đến năm tuổi của mình. Ví dụ, người sinh năm 1971 là năm Hợi (lên 1 tuổi), thì cứ sau 12 năm lại tiếp tục đến năm Tuất, đó là các năm 1983 - 1995 - 2007 - 2019 - 2031, tương ứng là các tuổi 13 - 25 -37 - 49 - 61 tuổi. Những năm đó gọi là năm HẠN. Tức là đến hạn 12 năm - kết thúc một chu kỳ.

Vào năm đầu tiên (1971) Thái Tuế năm Hợi phủ khắp nơi nơi, Thiên - Địa - Nhân hợp nhất, em bé trong bụng mẹ bức bối ngột ngạt, quẫy đạp mạnh mẽ, không chịu nằm yên, dứt khoát ra đời.

12 năm sau, lại đến năm Hợi (là lúc 13 tuổi), thay đổi tâm tính, hờn giận bất thường, cơ thể bắt đầu phổng phao, đến tuổi dậy thì, hình thành tính cách.

12 năm nữa, cũng là năm Hợi (là lúc 25 tuổi), nhu cầu đòi hỏi, tư duy chuyển biến, tự cho là đã trưởng thành, thường quyết định dựng vợ gả chồng, xác lập một thời kỳ mới của số mệnh.

12 năm sau nữa, năm Hợi lại tới (là lúc 37 tuổi), nghề nghiệp rõ ràng, tính tình ổn định, ra quyết định lớn, làm nền tảng để bứt phá cho những năm sau, đây là giai đoạn mấu chốt ảnh hưởng đến sự nghiệp, tiền bạc, công danh.

12 năm sau nữa, năm Hợi lại về (là lúc 49 tuổi), cơ thể thay đổi, bắt đầu suy yếu, thường sinh ốm đau bệnh tật, báo hiệu tuổi già đang đến.

12 năm sau nữa, lại đến năm Hợi (là lúc 61 tuổi), bắt đầu nghỉ hưu, kết thúc một chu trình trọn vẹn.

Như vậy, HẠN là ĐẾN HẠN, đến mốc thay đổi của cuộc đời sau mỗi 12 năm, gọi là hạn năm tuổi. Đến hạn này, có thể tốt hoặc xấu. Năm HẠN KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ XẤU, cần hiểu đúng để đón nhận nó.

Đến hạn năm tuổi, thường trong lòng nóng vội, tâm tính bất ổn, dễ có những quyết định nổi bật, cũng có thể sai lầm. Đây cũng là lúc có thể thay đổi công việc, vị trí.

Ảnh hưởng của Thái Tuế

Thái Tuế hàng năm sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến các tuổi trực, xung, hình, hợp với Thái Tuế.

Ví dụ: Năm Kỷ Hợi các tuổi Hợi là phạm Thái Tuế, Tỵ là xung Thái Tuế, Thân là hình thái Tuế, Dần là hợp Thái Tuế, Mão - Mùi là tam hợp Thái Tuế.

Trong đó, người xung Thái tuế bị ảnh hưởng mạnh nhất, nhì là người phạm Thái Tuế, tiếp theo là hình Thái Tuế, nhẹ nữa là hợp Thái Tuế. Những tuổi khác không bị ảnh hưởng.

Những tuổi liên quan đến Thái Tuế hàng năm cần phải cẩn trọng trong công việc, đi lại, làm ăn, tránh thị phi, kiện tụng...

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Viện Phong thủy Hoàng Gia Việt Nam