Bước đầu khởi vận (phần 1)


Chào các bạn, tôi sẽ đăng tải loạt bài "Bước đầu khởi vận" để mọi người có một góc nhìn mới về mối liên hệ giữa con người với vũ trụ, bao gồm các nội dung sau: - Con người - những kẻ nhỏ nhoi trong vũ trụ - Muốn sống – phải tuân thủ luật thiên, luật địa, luật nhân - Số phận là gì? - Bước đầu cải vận

PHẦN 1. CON NGƯỜI – NHỮNG KẺ NHỎ NHOI TRONG VŨ TRỤ

Theo hiểu biết giới hạn của con người, vũ trụ hình thành cách đây cỡ gần 17 tỉ năm, bao gồm tỉ tỉ ngôi sao và khoảng không gian xung quanh vô cùng rộng lớn, được tổ chức thành một khối cầu khổng lồ vĩ đại. Rất nhiều giả thiết được đặt ra để lý giải cho sự ra đời của của vũ trụ, nhưng không có phương án nào đủ sức thượng phong. Có khá nhiều nhà khoa học đang cho rằng, một vụ nổ Bigbang từ một đại vật thể đã giải phóng ra các tinh cầu và không gian như ngày nay nhưng lại gặp khó khăn khi lý giải về sự khác biệt giữa chúng. Vì thế, các học viên phong thủy mà tôi đào tạo vẫn thường hoài nghi về giả thiết này.

Thứ mà hàng đêm chúng ta ngửa cổ nhìn lên bầu trời rồi thấy vô vàn vì sao nhấp nháy, thì đó chỉ là một phần rất nhỏ của dải thiên hà mà thôi. Vũ trụ lại có nhiều dải thiên hà như vậy. Trong những quần thể tinh cầu to lớn đó, lại hình thành ra các chòm sao, chúng “chơi” với nhau như một nhóm anh em “kết nghĩa vườn đào” quấn quýt, nâng đỡ và bảo vệ nhau. Không thể có một tinh cầu nào tồn tại được một mình, bởi xung quanh nó là hàng tỉ tinh cầu khác đang hút đẩy nhau, hút đẩy cả nó, chỉ khi nào hệ thống lực tương tác này lập được thế cân bằng thì lúc đó các ngôi sao mới đạt được ổn định tương đối. Quá trình này có thể mất hàng triệu, thậm chí hàng tỉ năm mới đạt được bố cục như ngày nay. Tuy nhiên, do hệ thống lực hút đẩy vận hành, các tinh cầu sau khi ổn định sẽ phải di chuyển theo một quỹ đạo nhất định, các quỹ đạo này lặp lại theo các chu kỳ, những chu kỳ này là cơ sở để sinh ra các đại lượng mà con người gọi là niên, nguyệt, nhật, thời (năm, tháng, ngày, giờ).

Trái đất thân yêu của chúng ta có tuổi đời vô cùng nhỏ bé, cỡ khoảng 4,6 tỉ năm, không biết là hậu duệ đời thứ bao nhiêu của vũ trụ. Sự tồn tại của Trái Đất phụ thuộc vào hệ mặt trời. Trong hệ này, Măt Trời làm “thống soái” chỉ huy các thành viên bao quanh như sao Mộc, sao Hỏa, sao Thủy, sao Kim… Mỗi vì sao trong hệ mặt trời cũng có những “đệ tử” của riêng nó, ví như Mặt Trăng là “đồ đệ” duy nhất của Trái Đất, còn sao Mộc lại có tới khoảng 600 “tùy tùng” hộ tống như vậy. Nếu một ngày đẹp trời, Trái Đất có ý đồ đào tẩu ra khỏi hệ mặt trời thì lập tức sẽ bị Mặt Trời hút lại, các vì sao khác cũng liên tục xô đẩy, buộc Trái Đất phải quay về đúng quỹ đạo của mình. Nếu may mắn thoát ra khỏi vùng cấm địa, Trái đất có lẽ sẽ bị diệt vong bởi một ngôi sao chổi nào đó vô tình bay qua. Và bởi vậy, sự tồn vong của đất phụ thuộc vào các quy định của trời, mà trời là đấng tạo hóa hình thành nên vũ trụ. Suy cho cùng, các hành tinh giống như những người chơi “sơ cấp” trong cuộc chơi khổng lồ của vũ trụ mà có lẽ ông trời là người tổ chức nên trò chơi vĩ đại này.

Kết quả hình ảnh cho sao mộc

Từ khi ra đời, Trái Đất đã có nhiều lần lột xác. Mỗi lần lột xác lại sản sinh ra những người chơi “thứ cấp”, dần dần tạo nên cỏ cây, muông thú, con người. Vì thế, nhân loại của chúng ta, chỉ là người chơi “thứ cấp”, không rõ là cấp thứ bao nhiêu, trong ma trận trò chơi siêu khủng này. Con người tồn tại và phát triển bình đẳng với vạn vật xung quanh. Nếu cố tình dùng trí thông minh để đạt được sự ích kỷ của mình, thì sớm muộn con người cũng phải trả giá. Bằng chứng dễ hiểu nhất là khi con người tàn phá cây rừng để phục vụ nhu cầu đồng loại, dẫn tới hệ quả phải chịu hạn hán, lũ lụt và đủ thứ thiên tai. Cuối cùng, để tồn tại, con người cũng phải ra sức trồng cây để trả lại sự công bằng cho tạo hóa, đơn giản vì chúng ta chỉ là người chơi “đồng cấp” với các loài khác trên trái đất này mà thôi. Chúng ta không có quyền định đoạt số phận của tài nguyên, môi trường, cỏ cây, muông thú.

Điều này sẽ rõ hơn khi khoa học công nghệ phát triển, từ những động cơ, cho đến phần mềm, rồi robot, rồi trí tuệ nhân tạo. Trước đây, khi xem phim khoa học viễn tưởng về những hành tinh xa xôi, chúng ta cảm giác nó là sản phẩm viển vông của trí tưởng tượng. Nhưng bây giờ thì điều đó đã thành hiện thực, khi mà con người có thể tạo ra những người máy thông minh với trí tuệ nhân tạo (AI), được phóng lên mặt trăng hay một ngôi sao nào đó. Ở đó, chúng có thể tự sản sinh ra cộng đồng của mình và những giống loài kỳ lạ mà chính các nhà khoa học tạo ra nó cũng không thể nào nghĩ ra. Vậy thì, có gì mâu thuẫn đâu, khi tôi đặt giả thiết rằng, cả vũ trụ này đều là sản phẩm của một đấng hay một hội đồng sáng thế nào đó từ một nơi rất xa và họ giám sát chúng ta bằng hệ sóng điện từ siêu vi tế mà tôi sẽ nói rõ hơn trong những phần kế tiếp. Suy cho cùng, con người chẳng qua chỉ rất nhỏ nhoi trong cái vũ trụ bao la vĩ đại này.
----

Đón đọc phần 2: MUỐN SỐNG - PHẢI TUÂN THỦ LUẬT THIÊN, LUẬT ĐỊA, LUẬT NHÂN

- Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng -