Cải vận là có thật


Thiên chỉ cho ta đề cương, còn tác phẩm cuộc đời hay hay dở thế nào tùy vào Địa và Nhân. Chúng ta hoàn toàn có thể quyết định số phận của mình. Cải vận là có thật! Đừng phụ thuộc lá số .

Bạn có biết: Cứ mỗi canh giờ tại Việt Nam có khoảng 500 đứa trẻ ra đời cùng năm cùng tháng cùng ngày cùng giờ, nghĩa là cùng tứ trụ, cùng một lá số tử vi giống nhau, tại sao khi lớn lên người thành danh hạnh phúc, kẻ bần hàn khổ đau?

Đó là vì số phận của một người phụ thuộc vào nhiều biến số, mà lá số (năm tháng ngày giờ sinh) chỉ là một biến số có tính chất đề cương mà thôi. Đời người phụ thuộc vào 3 thứ:

1. Thiên: Thiên đo bằng thời gian, chính là khoảnh khắc ta sinh ra, lập thành tứ trụ - tử vi - bát tự. Trong đó, vũ trụ sẽ đề xuất cho ta được hưởng các phúc phần, điền trạch, con cái, công danh, chồng vợ, sự nghiệp... Nhưng mệnh số sẽ bị chi phối bởi lực tương tác của vạn vật xung quanh. Các hành tinh dịch chuyển không ngừng theo các quỹ đạo tuần hoàn tạo ra các chu kỳ gọi là đại vận, tiểu vận, thái tuế... Những yếu tố này có tính chất "định hướng" cho số phận.

2. Địa: Địa đo bằng không gian, chính là nơi ta sinh ra và lớn lên, học tập, làm việc và sinh sống. Hai người sinh cùng năm tháng ngày giờ nhưng một người sinh ra tại vùng đất có long mạch tốt, truyền thống học hành khoa bảng thì dễ thành công hơn người sinh ra ở vùng long mạch xấu, đất đai cằn cỗi, gánh nặng mưu sinh choán hết tâm trí học hành. Hai người đó có môi trường học tập giáo dục khác nhau nên tầm nhìn, tư duy cũng khác nhau. Sau này lớn lên, một người làm việc ở nơi có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại với những đồng nghiệp và đối tác giỏi giang sẽ khác với một người làm việc ở nơi công cụ thô sơ, đồng nghiệp bạn bè đều là những người giống mình vất vả. Mỗi người ở trong một căn nhà khác nhau, vị trí và bài trí khác nhau sẽ tạo ra các trường khí tốt hay xấu mà ảnh hưởng đến sức khỏe, trí tuệ, tài sản của mỗi người... Những yếu tố này có tính chất "hậu cần" cho số phận.

3. Nhân: Nhân đo bằng nhận thức và hành vi, chính là quan điểm sống và sự nỗ lực của từng người. Người có chí tiến thủ, nỗ lực cao, xác suất thành công sẽ tốt hơn người có mục tiêu nhỏ bé, làm việc hời hợt, cả thèm chóng chán. Người có quan điểm sống tích cực, thương người, hiếu nghĩa thì sẽ thanh thản an vui, được mọi người mến yêu, tương trợ, nên dễ gặp được cơ hội làm ăn, tích lũy quan hệ, trở nên giàu có. Người có quan điểm tiêu cực, lười biếng, ích kỷ, lọc lừa, vô ơn, bất hiếu, ác độc thì sẽ gặp cô đơn, đói khổ, sức khỏe giảm sút, gia cảnh bất hòa, tai họa liên miên, vận đen đeo bám...Những yếu tố này có tính chất "vận hành" cho số phận.

Tất cả các nhân tố đó sẽ tạo ra cuộc đời của chính bạn. Tổng hợp mối quan hệ của Thiên - Địa - Nhân gọi là Khoa học Phong Thủy trong vạn vật.

Thiên chỉ cho ta đề cương, còn tác phẩm cuộc đời hay hay dở thế nào tùy vào Địa và Nhân.

Chúng ta hoàn toàn có thể quyết định số phận của mình.

Cải vận là có thật! Đừng phụ thuộc lá số .

---

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Viện Phong thủy Hoàng Gia Việt Nam