Cát hung năm 2020 nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam


Theo phong thủy huyền không, mỗi căn nhà, thửa đất hay ngôi mộ đều luôn luôn biến đổi. Chậm thì 20 năm tính là một vận. Nhanh thì chuyển động theo từng năm, từng tháng thậm chí từng ngày, từng giờ. Nguyên nhân của sự đổi thay đó là do sự phân công cai quản của cửu tinh, tức là 09 ngôi sao, gọi là Cửu Tinh Bắc Đẩu, luân phiên làm chủ quản, trên sai khiến quỷ thần, dưới thống lĩnh nhân gian, sức mạnh vô cùng to lớn

Kết quả hình ảnh cho nhà tây bắc đông nam

Người xưa chia căn nhà hoặc văn phòng thành 8 khu vực ứng với 8 hướng trên la bàn, cộng với khu vực giữa nhà, gọi là cửu cung. Mỗi năm do một ngôi sao chủ quản, bay vào khu vực trung tâm, 8 sao còn lại chia nhau chiếu vào 8 hướng theo những nguyên tắc nhất định.

1. Kiêng kỵ và kích hoạt nói chung

Phía Đông: Góc nguy hiểm. Năm nay sao Ngũ Hoàng Đại Sát chiếu ở phía Đông, gia chủ hoặc doanh nhân có hướng nhà, văn phòng hay bàn làm việc quay về phía này đều phải hết sức cẩn thận, dễ bị những hung hiểm bất ngờ. Gia chủ nên đặt tại góc phía Đông cặp nghê đồng hoặc dây hồ lô ngũ đế để hóa giải.

Phía Bắc và Nam: Tương tự như vậy với hướng chính Bắc, là nơi sao Thái Tuế ngự chiếu, phía Nam bị Thái Tuế chính xung. Nhà ở, văn phòng thuộc hai hướng này đều dễ bị thị phi trong năm Canh Tý

Nếu không có sự tham vấn của chuyên gia phong thủy, gia chủ không nên động thổ, xây dựng, tu sửa tại các hướng Đông, Nam, Bắc của văn phòng hay nhà ở để tránh tai họa.

Chủ nhà, chủ doanh nghiệp nên bài trí vật phẩm bằng kim lại như bảo bình chiêu tài hay hồ lô bát tiên tại khu vực giữa nhà, góc Tây Bắc và Đông Nam để kích hoạt tài lộc.

2. Kích hoạt tài lộc cho nhà đang ở/kinh doanh tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

- Góc Đông Nam dễ bề tiến chức: gia chủ nên đặt ấn thăng quan, kê giường, mở cổng để công danh thuận lợi.

- Góc Đông Bắc có họa hao tài: gia chủ tránh mở cổng, kê giường hay sửa chữa, nên đặt vào đó bình hồ lô bát tiên bằng đồng.

- Góc Tây Bắc chứa nguồn châu báu: gia chủ nên đặt bảo bình chiêu tài, cóc ba chân, long quy bằng kim loại hoặc mở cổng, kê giường cũng tốt.

- Góc phía Tây dễ gặp đào hoa: Người có gia đình tránh mở cửa, kê giường. Người độc thân thì làm ngược lại, cũng có thể đặt chậu hoa tươi hoặc treo tranh hoa mẫu đơn vào đó để kết tóc xe tơ.

---

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng