Chọn tuổi xây nhà và bốn bước cần biết


Nếu chủ quan, cậy thế làm bừa, vô tình bất kính với trời đất, xây sửa bài trí trái với âm dương thì sẽ tự chuốc lấy tai họa

Đầu năm đã khuyên bà chị khoan hãy xây nhà nhưng bà ấy khăng khăng năm nay được tuổi vì mấy thầy bói thân quen đều phán thế. Kết quả là nhà xây chưa xong mà đau thương liên tiếp, khuynh gia bại sản rồi. Nhân việc này, chúng tôi xin nhắc lại: tuổi không phải là thứ quyết định khi xây nhà. Gia chủ nên thực hiện như sau:

Hình ảnh có liên quan

Bước 1: Xem hướng đất/hướng nhà năm nay có sửa được không. Những hướng KHÔNG động thổ được trong năm nay là: Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Bắc, Đông Nam. Nếu đất/nhà phạm vào những trường hợp này thì gia chủ không nên xây sửa. Bước này gia chủ có thể tự làm được. Tầm quan trọng cỡ 30%.

Bước 2: Sau khi đất được phép xây sửa thì mới tính đến tuổi chủ nhà. Chủ nhà là người quyết định đến sự thịnh suy của gia đình đó (thường là người làm ra kinh tế nhiều nhất) mà không phân biệt nam hay nữ. Tính tuổi có thể theo tam tai, hoang ốc, kim lâu. Kim lâu có 2 cách tính, nên chọn thầy mà hỏi. Tầm quan trọng cỡ 20%.

Bước 3: Sau khi được đất, được người rồi thì phải hỏi ý thần linh xem có cho phép không. Sở dĩ phải làm việc này vì mọi lý thuyết phong thủy được mấy người tường tận, mà có tường tận cũng đâu biết được những huyền cơ, phải hỏi ý trời. Hỏi bằng cách gieo quẻ dịch là chính xác nhất. Quẻ dịch sẽ cho biết có làm được hay không, làm có thuận lợi, an toàn không, nên động thổ góc nào trước, góc nào sau, ngày nào thì khởi sự. Tầm quan trọng cỡ 30%.

Bước 4: Sau khi hỏi ý thần linh thì mới cần tư vấn để thiết kế căn nhà, mà món này, không phải kiến trúc sư nào cũng am hiểu phong thủy. Hướng nào dáng đó, màu sắc, họa tiết phải hợp chuẩn, không nên tùy tiện làm theo ý thích. Tiếp nữa là phân chia phòng ốc, cửa nẻo, bếp núc cho hợp lẽ âm dương, thuận với trời đất. Như vậy sẽ được cát khánh lâu dài. Tầm quan trọng cỡ 20%.

Nếu chủ quan, cậy thế làm bừa, vô tình bất kính với trời đất, xây sửa bài trí trái với âm dương thì sẽ tự chuốc lấy tai họa.

-----

Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam