Phong thủy tài lộc cho bộ nhận diện thương hiệu


Nhận diện thương hiệu là “bản mặt” của công ty. Ngoài chức năng nhận biết và truyền tải thông điệp của ông chủ thì bộ nhận diện thương hiệu cũng có thể ảnh hưởng cát hung đến sự nghiệp của doanh nhân.

Nhận diện thương hiệu là “bản mặt” của công ty. Ngoài chức năng nhận biết và truyền tải thông điệp của ông chủ thì bộ nhận diện thương hiệu cũng có thể ảnh hưởng cát hung đến sự nghiệp của doanh nhân.

Hình dáng và màu sắc của logo

Hình dáng và màu sắc của logo nên lấy theo hỉ thần của chủ sở hữu. Hỉ thần của chủ sở hữu là ngũ hành còn khuyết thiếu trong tứ trụ (năm – tháng – ngày – giờ sinh) của người đó.

Nếu tứ trụ của  chủ sở hữu thiếu hành Hỏa, logo nên có những đường nét họn như ngọn lửa, màu đỏ hoặc tím.

Nếu tứ trụ của chủ sở hữu thiếu hành Kim, logo nên có những đường nét cong tròn, màu trắng hoặc xám.

Nếu tứ trụ của chủ sở hữu thiếu hành Mộc, logo nên có những đường nét thẳng, chữ nhật vươn lên, màu xanh lá cây.

Nếu tứ trụ của chủ sở hữu thiếu hành Thủy, logo nên có những đường nét uốn lượn như sóng, màu đen hoặc xanh nước biển.

Nếu tứ trụ của chủ sở hữu thiếu hành Thổ, logo nên có những đường nét tạo thành hình vuông, màu vàng hoặc nâu đất.

Sau khi chọn được hình dáng và màu sắc rồi thì phối với đặc điểm của ngành nghề để cho ra những họa tiết phù hợp. Như vậy, logo sẽ là hỉ thần, giúp cho chủ doanh nghiệp được may mắn, tạo tiền đề để phát triển bền vững.

Bộ nhận diện thương hiệu

Màu chủ đạo của doanh nghiệp nên là màu chính của logo. Với các công ty hoạt động bài bản, vấn đề này được hết sức coi trọng, thể hiện ở bộ quy chuẩn về nhận diện thương hiệu  mà màu sắc là một trong những điểm nhất cốt lõi.

Bố cục của bộ nhận diện thương hiệu như alu mặt dựng, backdrop, giấy tiêu đề, bì thư, chân mail, nội thất, bảng chỉ dẫn, name card… đều nên cân nhắc cho phù hợp với nguyên lý âm dương thì mới tăng phần cát lợi.

Đặt biệt, khi bộ nhận diện thương hiệu xuất hiện tại các vị trí quan trong như mặt tiền cửa hàng, chi nhánh, phòng giao dịch (alu) hay bảng quảng cáo tấm lớn ngoài trời đều cần lưu ý về vị trí của nó. Những vị trí này nên có hướng tương hòa hoặc tương sinh với màu sắc chủ đao của doanh nghiệp.

Nếu biển màu xanh lá cây, tránh hướng tây và tây Bắc. Nếu biển màu đen hoặc xanh nước, tránh hướng đông bắc và tây nam. Nếu biển màu nâu vàng, tránh hướng đông và đông nam. Nếu biển màu trắng xám, tránh hướng nam. Nếu biển màu đỏ tím, tránh hướng bắc…Đây là những nguyên tắc rất căn bản, khi vận dụng đúng thì doanh nghiệp được thuận buồm xuôi gió, khí vô tình phạm phải thì có thể gây ra những phiền toái, thua lỗ không đáng có.

---

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Viện Phong thủy Hoàng Gia Việt Nam