Bước đầu khởi vận (phần 3)


Số phận là gì? Loạt bài của chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng

SỐ PHẬN LÀ GÌ?

Phải khẳng định rằng rất nhiều người thích xem lá số. Viện Phong thủy Hoàng Gia Việt Nam của tôi có một ứng dụng điện thoại, tên là CỐ VẤN PHONG THỦY, nó hoạt động như một trợ lý ảo về tâm linh. Khi người dùng tải về để sử dụng http://amduongnguhanh.vn/down-app hệ thống sẽ yêu cầu khai báo năm tháng ngày giờ sinh để tạo tài khoản đăng nhập. Sau đó, phần mềm trí tuệ nhân tạo kết hợp cổ học tinh hoa sẽ phân tích tứ trụ của người dùng và hàng ngày trả riêng cho họ một bản tin tốt xấu và đưa ra khuyến nghị những việc nên làm. Người dùng rất thích mục này nhưng tôi để ý họ cũng đặc biệt quan tâm chuyên mục giải lá số ở trên đó.

Lá số được tạo ra như thế nào? Khi chúng ta chào đời, dù sinh thường hay sinh mổ, thì tại thời điểm này luôn có một mốc ghi lại trên lịch pháp, đó năm tháng ngày giờ. Ví dụ: một người sinh vào lúc 14h ngày 28/02/1982 sẽ tương ứng với năm Nhâm Tuất, tháng Nhâm Dần, ngày Nhâm Ngọ, giờ Đinh Mùi. Những nhà dự báo cổ xưa gọi bốn tham số này là “tứ trụ” – trụ năm, trụ tháng, trụ ngày, trụ giờ. Vào thời khắc sinh ra đó, trái đất đang ở một vị trí tương đối so với các chòm sao trong vũ trụ. Căn cứ vào kết cấu, khối lượng và gia tốc di chuyển trong không gian của các chòm ngôi sao mà mức độ tác động lên trái đất vào thời điểm đó mạnh yếu khác nhau theo sao thủ lĩnh và những sao tùy tùng. Tổ hợp các mức độ ảnh hưởng đó lên trái đất vào một thời điểm sẽ lập ra một lá số của con người. Do các tổ hợp sao vận hành theo các quỹ đạo và có chu kỳ lặp lại nên mức độ tương tác đến trái đất mà cụ thể là con người cũng mang tính lặp lại, đó là cơ sở để dự báo các mốc lộ quan trọng của đời người. Bởi, con người, suy cho cùng được tạo ra từ các tế bào mà mỗi tế bào đều là cát hạt vật lý, có điện tích và điện từ nên chịu sự tác động của vũ trụ xung quanh là không thể nào tránh khỏi.

Trong hình ảnh có thể có: Nguyễn Hoàng, trong nhà

Xem lá số để làm gì? Để biết Trời gợi ý cho ta điều gì mà vận dụng cho thuận lẽ. Lá số như một đề cương được tạo hóa ban cho từng người, còn viết nên tác phẩm cuộc đời hay dở ra sao thì do ta cả. Luận giải lá số mà chỉ mô tả nọ kia, không đưa ra được lời khuyên thì khác nào mở ngăn kéo rồi anh bỏ ngỏ. Mệnh chủ cầm tờ luận giải trên tay mà không biết làm gì với nó, chỉ biết chờ đợi mấy mươi năm để xem có đúng như lời thầy nói hay không, thì thật là vô nghĩa, lãng phí thời gian, tiền bạc. Tiếc là, không ít người luận giải chỉ đạt tới mức này. Người giải số cần phải đưa ra được khuyến nghị cho mệnh chủ, để thay đổi hành vi, môi trường, sao cho tốt nhất theo đề cương Trời tạo, từ đó có thể làm chủ vận mệnh của mình, nhằm đạt được bình an, hỉ lạc, cường vượng, lâu dài. Đó mới là cái đích của sự luận.

Tuy vậy, bạn có biết cứ mỗi canh giờ tại Việt Nam lại có khoảng 500 đứa trẻ ra đời cùng năm cùng tháng cùng ngày cùng giờ, nghĩa là 500 bé đó cùng tứ trụ, cùng một lá số tử vi giống nhau, tại sao khi lớn lên người thành danh hạnh phúc, kẻ bần hàn khổ đau? Đó là vì số phận của một người phụ thuộc vào nhiều biến số, mà lá số (năm tháng ngày giờ sinh) chỉ là một biến số có tính chất đề cương mà thôi. Nên nhớ rằng đời người phụ thuộc vào 3 thứ: Thiên – Địa – Nhân.

1. Thiên: Thiên đo bằng thời gian. Ngày đêm, giờ phút, năm tháng chẳng phải được tạo ra do ánh sáng và bóng tối tiêu trưởng luân phiên trong quá trình dịch chuyển của Trái đất so với Mặt trời đó sao? Thế mới nói, trời tạo ra thời gian. Và rằng, chính khoảnh khắc ta sinh ra, lập thành tứ trụ, vũ trụ sẽ đề xuất cho ta được hưởng các phúc phần, điền trạch, con cái, công danh, chồng vợ, sự nghiệp... Các hành tinh dịch chuyển không ngừng theo các quỹ đạo tuần hoàn tạo ra các chu kỳ đại vận, tiểu vận, hình thành nên mục lục ba-rem với mốc chính của cuộc đời. Những cột mốc này nếu đem sắp xếp liên tiếp theo thời gian thì tạo thành một đường xu thế. Đó chính là mệnh. Mỗi người sinh ra và thác đi đều có một mệnh. Mệnh là xu hướng chính của đời người. Vận là những biểu hiện của mệnh theo thời gian trong mối tương quan của môi trường. Vận có thể lúc lên lúc xuống. Lên rồi lại điều chỉnh xuống, xuống rồi lại điều chỉnh lên, xoay quanh trục mệnh. Những yếu tố này có tính chất "định hướng" cho số phận.

2. Địa: Địa đo bằng không gian, chính là nơi ta sinh ra và lớn lên, học tập, làm việc và sinh sống. Hai người sinh cùng năm tháng ngày giờ nhưng một người sinh ra tại vùng đất có long mạch tốt, truyền thống học hành khoa bảng thì dễ thành công hơn người sinh ra ở vùng long mạch xấu, đất đai cằn cỗi, gánh nặng mưu sinh choán hết tâm trí học hành. Hai người đó có môi trường học tập giáo dục khác nhau nên tầm nhìn, tư duy cũng khác nhau. Sau này lớn lên, một người làm việc ở nơi có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại với những đồng nghiệp và đối tác giỏi giang sẽ khác với một người làm việc ở nơi công cụ thô sơ, đồng nghiệp bạn bè đều là những người giống mình vất vả. Mỗi người ở trong một căn nhà khác nhau, vị trí và bài trí khác nhau sẽ tạo ra các trường khí tốt hay xấu mà ảnh hưởng đến sức khỏe, trí tuệ, tài sản của mỗi người... Những yếu tố này có tính chất "hậu cần" cho số phận.

3. Nhân: Nhân đo bằng nhận thức và hành vi, chính là quan điểm sống và sự nỗ lực của từng người. Người có chí tiến thủ, nỗ lực cao, xác suất thành công sẽ tốt hơn người có mục tiêu nhỏ bé, làm việc hời hợt, cả thèm chóng chán. Người có quan điểm sống tích cực, thương người, hiếu nghĩa thì sẽ thanh thản an vui, được mọi người mến yêu, tương trợ, nên dễ gặp được cơ hội làm ăn, tích lũy quan hệ, trở nên giàu có. Người có quan điểm tiêu cực, lười biếng, ích kỷ, lọc lừa, vô ơn, bất hiếu, ác độc thì sẽ gặp cô đơn, đói khổ, sức khỏe giảm sút, gia cảnh bất hòa, tai họa liên miên, vận đen đeo bám...Những yếu tố này có tính chất "vận hành" cho số phận.
Tất cả các nhân tố đó sẽ tạo ra cuộc đời của chính bạn. Tổng hợp mối quan hệ của Thiên - Địa - Nhân gọi là Khoa học Phong Thủy trong vạn vật. Thiên chỉ cho ta đề cương, còn tác phẩm cuộc đời hay hay dở thế nào tùy vào Địa và Nhân. Chúng ta hoàn toàn có thể quyết định số phận của mình. Cải vận là có thật! Đừng phụ thuộc lá số .

Nắm trước được vận mệnh sẽ tận dụng được thời cơ, giảm tránh được tai họa. Khi vận tốt đến, sẽ dốc toàn lực để đạt được đỉnh cao của vận. Nếu thành công, cũng không tỏ ra chủ quan, ngạo mạn, dẫn đến sai lầm. Khi vận xấu đến, sẽ nằm im ẩn dật để giảm thiểu tổn thất. Nếu rủi ro, thất bại, cũng không bi quan yếm thế, vui vẻ đón đợi, chấp nhận vượt qua để chờ vận mới. Đó là lý do những bậc chân tu, đại phu, hiền triết luôn mỉm cười và ung dung vượt qua hoạn nạn. Trời đất vần xoay, đông qua xuân tới, hết nắng lại mưa, suy rồi lại thịnh, qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai. Chẳng ai khổ mãi, chẳng ai sướng mãi, chẳng qua là không nhận thức đúng về sướng khổ mà thôi. Làm chủ vận mệnh là khát vọng muôn đời của con người. Cổ nhân đã mất hàng ngàn năm để tìm ra những công thức dự báo, thông qua các bộ môn như: tứ trụ, tử vi, độn đoán…mà đỉnh cao là kinh dịch. Kinh dịch là môn khoa học dự báo cuộc đời, vạn vận, là bí kíp ra quyết định của đấng quân vương, những người quân tử. Bộ môn này vô cùng huyền diệu, học một ngày không xong, một đời không hết http://www.daotaophongthuy.vn/

(còn nữa)

Phần 1: Con người - những kẻ nhỏ ngoi trong vũ trụ https://bom.to/ZmveJK

Phần 2: Muốn sống - phải tuân theo luật thiên, luật địa, luật nhân https://bom.to/VEtkhe
 

- Nguyễn Hoàng