Phong thủy và sắc đẹp


Sắc đẹp có thể thay đổi số phận. Chúng mình nhất định sẽ xinh đẹp.


Phóng viên: Thưa chuyên gia Phong Thủy Nguyễn Hoàng, có lần Tổng thống Lincoln phỏng vấn rồi từ chối tuyển dụng cho chính phủ Mỹ một ứng viên rất tài năng ngoài 40 tuổi. Phụ tá hỏi nguyên nhân, Lincoln nói: “Tôi không thích tướng mạo của anh ta”. “Chẳng lẽ một người khi sinh ra có vẻ ngoài không ưa nhìn thì đó là lỗi của họ sao, thưa ngài?”. Tổng thống trả lời: “Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình!”. Có phải tổng thống Lincoln ám chỉ đến sắc đẹp nhân quả không?

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng: Đúng thế.

Phóng viên: Ông có thể nói rõ hơn?

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng: Xinh đẹp là một loại phước báo. Theo Tử vi, dung mạo và hình dáng của một người được quyết định bởi tổ hợp sao trong lá số. Đây là dung nhan trời cho từ lúc sinh ra, nhưng theo thời gian, nó có thể sẽ thay đổi theo nhiều chiều hướng và từng giai đoạn.

Theo Phật Giáo, tướng mạo và dung diện của con người do nghiệp trước tạo ra, bao gồm: Thân (hành vi), Ý (suy nghĩ), Khẩu (lời nói). Nếu kiếp trước đã làm nhiều việc thiện, sống có đạo lý thì kiếp này được hưởng gương mặt thanh tú, thái bình, khả ái. Nếu kiếp trước làm điều bất nhân, gây nhiều nghiệp chướng thì kiếp này phải chịu xấu xí, dị dạng.

Muốn thay đổi dung nhan, nhất định phải thay đổi thói quen thường nhật, dung nhan đi liền với nhân quả.

Phóng viên: Đó là những nhân quả nào, thưa ông?

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng: Nếu hàng ngày suy nghĩ những điều tàn độc, vô luân...chẳng những bị biến chất thành súc sinh, cầm thú mà còn hiện lên vẻ thâm đểu, đê hèn.. Nếu hàng ngày nói những lời vô tâm, cay nghiệt...chẳng những bị mọi người xa lánh, coi khinh mà còn hằn lên nét dữ dằn, hung tợn... Nếu hàng ngày làm những việc vô ơn, thất đức...chẳng những bị người đời trừng trị, bêu tên mà đi đâu cũng bộ dạng hận thù, trâng tráo... Đến lúc đó, dẫu muốn xinh đẹp, liệu có được không?

Nếu chúng ta hàng ngày hàm ơn cuộc sống, biết nghĩ những điều tích cực, nói những lời hay, làm nhiều việc tốt... thì chẳng những đi đâu cũng được mọi người đón nhận, ngợi ca, thương yêu, giúp đỡ... mà thần thái lúc nào cũng được vui tươi rạng rỡ, bộ dạng được tin cậy đàng hoàng...

Đến lúc đó, dẫu cho sinh ra có nhiều điểm xấu cũng có thể chuyển biến dần dần, vì "tướng do tâm sinh, tâm tùy cảnh chuyển". Một khi diện mạo thay đổi, vận khí sẽ đổi theo.

Phóng viên: Nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể cải vận bằng sắc đẹp?

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng: Chính xác như vậy.

Phóng viên: Vậy theo ông, thay đổi sắc đẹp bằng dao kéo có giúp thay đổi vận mệnh không?

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng: Ở một chừng mực nào đó, thay đổi sắc đẹp bằng can thiệp y tế có thể thay đổi vận mệnh. Bằng chứng là có rất nhiều người mẫu, diễn viên, ca sĩ, doanh nhân sau khi đi thẩm mỹ viện thì trở nên xinh đẹp hơn, cải thiện tình cảm vợ chồng, ký được nhiều hợp đồng, nổi danh và giàu có hơn trước. Tuy nhiên, đây là biện pháp can thiệp cưỡng cầu, không có gốc rễ nên không được lâu dài, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng. Muốn tạo được vẻ đẹp bền bỉ, nhất định phải thay đổi nhận thức, lời nói và hành vi của mình, tạo thói quen tốt, làm việc thiện lành. Điều đó vừa tạo ra được vẻ đẹp tâm hồn, vừa cải thiện được hình thức, chẳng phải là việc nên làm sao? Nếu hiểu và làm được như vậy, dù lúc sinh ra thế nào, nhất định chúng mình sẽ xinh đẹp.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!

Tùng Chi

Phong Thủy Channel